Căn cứ kế hoạch năm học 2023 - 2024, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh thông báo lịch học môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh và một số nội dung liên quan cụ thể như sau:

1. Đối tượng

- Sinh viên (SV) năm thứ nhất bậc đại học hệ chính quy khóa 2023.

- SV các khóa 2022 về trước đã đăng ký trả nợ môn.

2. Thời gian học

Lịch học môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh gồm 02 học phần lý thuyết (học trực tuyến) và 02 học phần thực hành (học tại Trung tâm GDQP&AN - Trường Quân sự QK7).

2.1. Học phần lý thuyết (học online): Từ ngày 15/4 đến 15/5/2024

SV truy cập vào trang https://www.truongquansuquankhu7.vn/dang-nhap để xem hướng dẫn và đăng nhập vào hệ thống từ ngày 15/4/2024.

2.2. Học phần thực hành gồm 2 đợt (học tập trung tại Trung tâm GDQP&AN – Trường Quân sự QK7)

- Đợt 1: từ ngày 20/5 đến ngày 31/5/2024 đối với sinh viên các Khoa: Kinh tế - Tài chính, Ngoại ngữ, Quan hệ quốc tế, Công nghệ thông tin.

- Đợt 2: từ ngày 03/6 đến ngày 14/6/2024 đối với sinh viên các Khoa: Công nghệ thông tin, Du lịch - Khách sạn, Luật, Đông phương, Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ.

Để biết lịch học của mình thuộc đợt nào, SV tra cứu tại đường link: https://tracuu.huflit.edu.vn/gdqp/

Địa điểm học tập trung: Trung tâm GDQP&AN (Số 479 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh).

3. Phương tiện đến Trung tâm GDQP&AN để tập trung học thực hành

3.1. Đối với những SV đăng ký đi xe của Trường

Nhà trường sẽ bố trí xe đưa SV đến Trung tâm GDQP&AN và SV tập trung tại địa điểm quy định là đầu đường Tam Đảo, đoạn từ ngã ba Tam Đảo – Thành Thái đến đường Đồng Nai để lên xe:

+ Đối với đợt 1: từ 07:00 đến 08:00 ngày 20/5/2024

+ Đối với đợt 2: từ 07:00 đến 08:00 ngày 03/6/2024

Trợ lý các Khoa hướng dẫn SV tập trung, điểm danh (không phân biệt SV Khoa nào) và cho lên xe nhanh chóng, đủ số lượng để xe chạy tránh tình trạng chờ đợi, ùn tắc kéo dài.

SV đi xe Trường đăng ký vào đường link https://forms.office.com/r/xrxE1cGiWy (sử dụng email SV), hạn chót đăng ký trước 12 giờ 00 ngày 22/4/2024.

Lưu ý:

- SV đã đăng ký đi xe của Trường nhưng không đến đúng giờ quy định hoặc không đi xe Trường thì sẽ bị trừ điểm rèn luyện.

- SV phải mang theo thẻ SV để xuất trình khi điểm danh trước khi lên xe.

3.2. Đối với SV tự túc phương tiện đến Trung tâm GDQP&AN

SV phải có mặt và tập trung tại Trung tâm GDQP&AN trước 8 giờ 00 ngày 20/5/2024 (đối với Đợt 1) và ngày 03/6/2024 (đối với Đợt 2).

Trong thời gian học, SV có thể sử dụng phương tiện đi lại cá nhân (tại Trung tâm có nhà giữ xe).

4. Các đối tượng ưu tiên

4.1. Được miễn học thực hành, chỉ học lý thuyết đối với những đối tượng sau:

+ SV đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự (có quyết định xuất ngũ).

+ SV là tu sĩ, SV có thương tật, bị dị tật bẩm sinh.

Để được miễn học thực hành, SV trực tiếp nộp đơn xin miễn học thực hành tại Phòng Đào tạo Đại học, hạn chót ngày 28/4/2024.

4.2. Được miễn học toàn bộ đối với những đối tượng sau:

+ SV là người nước ngoài.

+ SV nguyên là sĩ quan quân đội.

+ SV đã có chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng (dành cho bậc đại học).

Để được miễn học toàn bộ, SV nộp bản sao và kèm bảng điểm cho Phòng Đào tạo Đại học (kèm theo bản chính để đối chiếu).

5. Về vật dụng cá nhân, nơi ở, tiền ăn

- Trung tâm sẽ cung cấp quân phục, mũ, chiếu cho từng SV.

- SV tự chuẩn bị vật dụng cá nhân (giày tập, chăn, màn…).

- SV ở nội trú tại kí túc xá của Trung tâm trong suốt khóa học.

- SV đóng tiền trực tiếp tại Trung tâm bao gồm:

+ Tiền ăn: 840.000 đồng (70.000 đồng/SV/ngày x 12 ngày)

+ Tiền nước uống: 20.000 đồng/SV/khóa

+ Tiền giặt quân trang: 35.000 đồng/SV/khóa (02 bộ quân trang/SV)

6. SV bị trùng lịch học GDQP&AN (học phần thực hành) với lịch thi tại Trường, vui lòng liên hệ phòng Đào tạo Đại học (gặp thầy Minh Duy) trước 7 ngày tương ứng với mỗi đợt học để được hướng dẫn giải quyết.